CHẢO GANG 1 TAY CẦM NITRIGAN

Thương hiệu: La Gourmet
1.399.000₫
Kích thước

Lý do nên chọn chảo gang La gourmet :

1. Cấu tạo và đặc điểm:

Chảo gang – Tiếng Anh là Cast Iron (Pan/Skillet), được làm từ hợp kim sắt – carbon, còn ở Việt Nam hay gọi là gang – hàm lượng carbon lớn hơn 2%.
– Loại chảo gang này được ưa dùng rộng khắp và sử dụng phổ biển rộng rãi được làm từ gang đen. Với sản phầm chảo gang thường có trọng lượng nặng, có tính giữ nhiệt tốt và phân bổ nhiệt đều chảo.
– Một trong nhưng điều khiến nhiều người mua còn băn khoăn và quan ngại, chính là trọng lượng của chảo. Tuy nhiên chính vì các đặc tính này mà chảo gang rất bền bỉ theo thời gian. Dù cho bạn có bảo quản không tốt, để chảo bị rỉ tuy nhiên việc phục hồi cũng rất dễ dàng.

2. Công dụng:

Chảo gang được dùng trong nhiều mục đích nấu nướng, từ chiên xào thẩm chí là làm đồ nướng.

Đặc tính tốt nhất của chảo gang là tính giữ nhiệt và phân bổ nhiệt đều khắp chảo.

Đối với các loại chảo thông thường, nhiệt chỉ tập trung một phần ở lòng chảo, càng ra xa nhiệt càng bị mất đi.
– Với chiếc chảo gang, được tôi dầu tốt đồng nghĩa là có lớp chống dính hiệu quả mà không độc hại so với nhiều loại chảo chống dính khác trên thị trường hiện nay. Một điểm rất hay của chảo gang là lớp chống dính sẽ được “gia cố” qua các lần bạn dùng chảo nấu ăn với dầu mỡ. Nói chung, loại chảo này cực kì thích hợp cho việc chiên rán. Bạn chỉ cần lưu ý về việc tôi dầu sao cho đúng để chảo chống dính tốt nhất mà thôi. Ngoài ra thì chảo có thể dùng làm các món xào, hầm, rang cơm.
– Được làm hoàn toàn từ gang chịu được nhiệt cao nên chảo còn dùng làm các món bỏ lò hay để nướng bánh mì, thẩm chí là làm khuôn nướng cả bánh gato hay một số món mặn khác.
– Nhìn tổng thể, chảo gang dùng chế biến được rất nhiều món với cách thức khác nhau. Nhưng bạn nên chú ý đến việc nấu các món có nồng độ axit cao như cà chua , chanh hoặc giấm. Thật vậy, khi chảo của bạn được tôi dầu tốt, trải qua nhiều lần nấu nướng với lớp chống dính dày, bạn hoàn toàn có thể dùng chảo để làm các món kể trên.
– Trường hợp chảo bị rỉ do bảo quản chưa tốt thì hãy lấy nước rửa chén pha loãng trong nước ấm, rồi lau và cọ rửa lớp rỉ. Tiếp đó tiến hành tôi dầu lại là chảo lại như mới và tiếp tục sử dụng lại như bình thường.

– Một công dụng tốt nữa, là việc nấu nướng bằng chảo gang, giúp bổ sung một lượng sắt nhỏ vào khẩu phần ăn. Chảo gang cũng là 1 dụng cụ nấu ăn tốt giúp cho người ăn chay bổ sung thêm chất sắt vào cơ thể.

3. Lưu ý khi sử dụng

3.1. Những việc nên làm giúp tăng tuổi thọ cho chảo gang:

– Nên sử dụng dụng cụ bằng gỗ hoặc nylon để nấu, lật thức ăn trong chảo. Dụng cụ kim loại có thể làm xước mặt chảo, ảnh hưởng đến khả năng chống dính của chảo.
– Nên rửa chảo sau khi nấu xong, hay còn hơi ấm và sử dụng nước nóng để tráng qua chảo
– Bảo quản nơi khô ráo thoáng khí, tránh tình trạng dính nước và hơi ẩm cho chảo
– Nêu lau, sấy chảo thật sạch nước trước khi cất, chảo có dính nước sẽ bị oxi hóa hình thành gỉ sét

3.2. Những việc không nên làm khi dùng chảo gang:

– Không dùng chảo gang để đun nước, các thực phẩm có tính axit cao như cà chua
– Không đổ nước lạnh khi chảo còn nóng dễ gây nứt chảo
– Không dùng máy rửa bát để vệ sinh chảo. Khi rửa chảo nên sử dụng nước nóng tráng qua, hạn chế sử dụng dầu ăn. Với các vết bẩn khó tẩy rửa nên đổ nước nóng tráng sơ, đổ nước ra sau đó cho muối ăn vào dùng miếng bọt biển cọ đến khi sạch.

4. Hướng dẫn sử dụng

4.1 Trước khi chế biến:

Cần lưu ý là vấn đề tôi dầu cho chảo. Bạn nên hâm nóng chảo trên bếp trước khi cho dầu hay các nguyên liệu khác vào.
– Vệ sinh sạch chảo bằng nước và lau chảo thật khô.
– Thoa lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ mặt trong, mặt ngoài, tay cầm của chảo. Không nên dùng quá nhiều dầu.
– Hông nóng tới khi thấy dầu ăn bốc khói trắng thì tắt bếp rồi để nguội.
– Dùng khăn mềm xoa đều dầu lên toàn bộ mặt trong, mặt ngoài và tay cầm của chảo.
– Vệ sinh sạch lại với nước nóng, lau khô (hoặc sấy khô chảo).
Nên lặp lại các bước trên 3 – 5 lần để đạt hiệu quả cao nhất khi tôi dầu.

4.2 Sau khi chế biến:

– Nên để chảo nguội bớt, chỉ còn ấm tay.
– Không xả nước lạnh vào chảo nóng có thể nứt vỡ chảo vì bản chất của chảo là làm từ gang, là hợp kim cứng nhưng giòn. Chỉ dùng nước nóng để rửa chảo. Chảo sau khi được tôi dầu rồi, thì không dùng nước rữa chén để rữa chảo vì sẽ làm mất lớp chống dính. Nước nóng là đủ, nếu vết bẩn cứng đầu, dùng thêm muối hột và giẻ ướt để cọ rửa.
– Sau khi rửa sạch thì lau thật khô để tránh chảo bị rỉ. Cất chảo ở nơi khô ráo cho lần dùng tiếp theo. Nếu là người kĩ tính, sau mỗi lần dùng hãy thoa thêm một lớp dầu mỏng lên đều các mặt của chảo.

5. Hướng dẫn bảo quản

Như đã đề cập ở trên, nếu vì một nguyên nhân nào đó, bạn không sử dụng chảo thì hãy thoa lên chảo một lớp dầu để bảo quản chảo chống rỉ sét nhé.

Giá sản phẩm đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …