Điều gì khiến cho các tín đồ ẩm thực đam mê sưu tập đồ sứ Royal Copenhagen?

 07/04/2020  Đăng bởi: SAMAISON

Trong hơn 240 năm qua,  đồ sứ cao cấp Royal Copenhagen đã mang tới những tác phẩm sứ vượt thời gian với chất lượng cao cấp nhất. Với mong muốn không ngừng  được tôn vinh và tái hiện những di sản huy hoàng, Royal Copenhagen luôn miệt mài để tiếp tục hành trình kể những câu chuyện mới thông qua nhiều tác phẩm sứ mới mẻ.

 Niềm đam mê Xanh “Blue” tượng trưng cho sự trung thực và bí ẩn, màu xanh là màu của người nghệ sĩ và cũng là màu nổi trội nhất của những nghệ nhân Royal Copenhagen.

Màu xanh cobalt  là màu chủ đạo trên từng sản phẩm sứ Royal Copenhagen 

 

Màu xanh có vô số sắc thái nhưng màu xanh chân thật và tinh khiết nhất, đó là lí do màu xanh coban được sử dụng để trang trí cho những sản phẩm kinh điển nhất của Royal Copenhagen. Bắt đầu từ màu xanh của người Ai Cập Cổ cách đây 7000 năm trước, và nguồn cảm hứng từ phương Đông mạnh mẽ, Royal Copenhagen đã tạo ra một sắc xanh coban vô cùng đặc biệt.

Một màu xanh nhẹ nhàng, tươi như làn gió nhưng cũng sâu thẳm đầy bí ấn. Màu xanh của người nghệ sĩ . Màu xanh đóng vai trò quan trọng trong suốt lịch sử nghệ thuật. Nhiều nghệ sĩ đã lấy màu xanh làm nguồn cảm hứng quan trọng. Danh họa Picasso cũng đã có một thời kỳ "xanh hóa" các tác phẩm của ông.

Các tác phẩm sứ Royal Copenhagen được vẽ bằng tay một cách tinh xảo 

 

Royal Copenhagen đã hiểu và đi cùng thời kỳ đó, những nghệ nhân sứ của Royal Copenhagen không chỉ tạo nên những sản phẩm sứ đẹp và chất lượng phục vụ đời sống, họ chính là những nghệ sĩ mang trong mình niềm đam mê nghệ thuật bất tận.

Mỗi nét vẽ trên từng sản phẩm sứ Royal Copenhagen là dấu ấn của người nghệ nhân họa màu. Họa màu trên sứ đòi hỏi độ chính xác và tập trung cao độ trong một quá trình dài và phức tạp. Người nghệ nhân họa màu xanh phải trải qua bốn năm học hỏi và trau dồi kỹ năng nghề trước khi có thể chính thức tạo ra một tác phẩm chân thực.

Mỗi tác phẩm đều có chữ ký riêng của người nghệ sĩ, thoạt nhìn chúng có vẻ giống nhau nhưng mỗi nghệ sĩ đều có thể nhận ra ngay lập tức tác phẩm của riêng họ hay người đồng nghiệp. Những chữ ký đó đã cùng ba làn sóng của Royal Copenhagen, đại diện cho ba eo biển của đan Mạch: The Oresund, Vành đai lớn và Vành đai nhỏ.

3 đường sóng trên đồ sứ Royal Copenhagen tượng trưng cho 3 eo biển ở Đan Mạch 

 

Họa tiết của đồ sứ Royal Copenhagen là một phần của di sản văn hóa. Những họa tiết đó đã kết nối tất cả các thế hệ theo nhiều cách khác nhau. Trong nhiều kế kỷ, Royal Copenhagen đã sản xuất rất nhiều những sản phẩm gắn liền với đời sống như cốc, bát, đĩa bình và tất cả được vẽ bằng tay đến chi tiết cuối cùng.

Từng món đồ sứ Royal Copenhagen được ký tên của từng nghệ nhân 

Viết bình luận của bạn: